gototopgototop

Chào mừng đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

thanh-doan-bac-giang

Biện pháp hiệu quả chống ùn tắc giao thông tại cổng trường TH Ngô Sĩ Liên

  • PDF

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên là trường có số lượng học sinh đông nhất trong khối các trường Tiểu học của thành phố Bắc Giang. Do vậy, vào đầu giờ buổi sáng và cuối giờ buổi chiều, hàng nghìn học sinh được bố, mẹ đưa đến trường bằng ô tô, xe máy. Đường hẹp, học sinh đông, kết hợp với lượng phụ huynh đưa con đến trường bằng ô tô, xe máy nhiều đã khiến khu vực cổng trường tiểu học Ngô Sỹ Liên, đường Nguyễn Cao, TP Bắc Giang thường xuyên bị ách tắc.

 

article17652

 

Trước đây mọi phụ huynh dường như rất quen với việc phải đưa đón con đi học trong cảnh tượng cả 1 đoạn đượng Nguyễn Cao đông đặc kín mít người, khiến việc tiến hoặc lùi xe cũng phải loay hoay hàng mấy chục phút. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình giao thông ở khu vực này đã có sự chuyển biến một cách rõ rệt. Không còn tình trạng người - xe đông đặc chen chúc nhau vào giờ cao điểm. Ngược lại là cảnh tượng đường phố khá thông thoáng, dễ dàng cho việc đi lại hơn rất nhiều so với trước. Đánh giá khách quan về điều này, bác Nguyễn Văn Cường- một phụ huynh học sinh cho biết: “Thời gian trước đây, tình trạng ùn tắc giao thông trước khu vực cổng trường diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng này đã không còn, bởi nhà trường cùng với chính quyền địa phương đã áp dụng những biện pháp rất hiệu quả nhằm giải quyết tình trạng ách giao thông trước đây”.

Để có được kết quả đó, phường Ngô Quyền đã tập trung chỉ đạo lực lượng TTĐT phường thường xuyên túc trực tại 2 đầu đường Nguyễn Cao vào các giờ cao điểm. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là hướng dẫn cho những phụ huynh đưa đón con bằng ô tô đậu đỗ xe vào đúng nơi quy định. Đồng thời ngăn cấm những xe ô tô khác đi vào tuyến đường Nguyễn Cao vào thời điểm này để tránh gây ùn tắc giao thông. Cùng với đó là sự phối kết hợp khá tích cực của nhà trường, cũng như lực lượng cựu chiến binh phường. Nhà trường đã thành lập Đội ATGT, trong đó thành viên là các cháu học sinh khối lớp 5, cùng với lực lượng cựu chiến binh đứng phân luồng hướng dẫn các phụ huynh đi xe máy tại khu vực cổng trường có trật tự, tránh sự lộn xộn gây ách tắc cục bộ vào những giờ đưa đón học sinh.

 Như vậy với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên trong Đội trật tự đô thị, hội cựu chiến binh của Phường, cùng với sự phối kết hợp hiệu quả từ phía nhà trường. Đến nay, tình trạng ùn tắc ở khu vực cổng trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, đường Nguyễn Cao cơ bản  không còn. Từ cách làm trên, bài toán ách tắc giao thông ở trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên lâu nay đã được giải quyết triệt để. Qua đó tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi phụ huynh đối với việc chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông nơi đây./.

 

 

Lại Thủy