gototopgototop

Chào mừng đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

thanh-doan-bac-giang
Back Tin hoạt động Tin tức, sự kiện trong huyện, tỉnh và cả nước Hoạt động ngoại khóa: "Vang mãi khúc quân hành"

Hoạt động ngoại khóa: "Vang mãi khúc quân hành"

Ngày 12/12/2014, trường THPT Thái Thuận đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”.  Hoạt động này nhằm chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2014). Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Trưởng phòng công tác HSSV - Sở GD& ĐT Bắc Giang, cán bộ Thành đoàn TP Bắc Giang cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1400 học sinh trong nhà trường. Đặc biệt hơn nữa buổi ngoại khóa còn được vinh dự chào đón các đồng chí nguyên là những chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đang công tác tại trường, đó là  đồng chí Nguyễn Chí Thanh, đồng chí Nguyễn Đăng Diễn, đồng chí Thân Văn Quân.

Sự sáng tạo, khoa học và hấp dẫn được thể hiện trong buổi ngoại khóa ở ba phần thi:

Phần thứ nhất: Cuộc thi của 3 đội chơi với tên gọi “Màu hoa đỏ”, “Nam tiến”, và “Nơi đảo xa” . Qua ba phần thi kiến thức, năng khiếu và anh bộ đội cụ Hồ, ba đội đều thể hiện sự tập luyện chăm chỉ, chuyên nghiệp. Các đội đều đã thể hiện được lòng biết ơn, tôn vinh những anh bộ đội cụ Hồ năm xưa đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Và đội Mầu hoa đỏ đã xuất sắc giành giải nhất với những phần thi ấn tượng và sáng tạo.

 

Hinh tuong Anh bo doi Cu Ho

 

(Hình tượng anh bộ đội cụ Hồ)

 

Phan thi Nang Khieu Thai Thuan

 

(Phần thi năng khiếu của các đội thi)

 

 Phần thứ hai: Vinh danh các đồng chí giáo viên đã tham gia trong quân đội. 

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh, thay mặt các đồng chí cựu chiến binh phát biểu cảm tưởng và tái hiện những trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm, giúp các em học sinh hiểu thêm về truyền thống quê hương, đát nước và tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc ta.

Vinh Danh cuu Chien Binh

 

(Vinh danh các đồng chí giáo viên đã tham gia quân đội)

 

Phần thứ ba: Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát về anh”. Sự sáng tạo và nhiệt huyết của cả thày và trò đã truyền tải thông điệp “Vang mãi khúc quân hành”, thể hiện sự trân trọng Quân đội Nhân dân Việt Nam và sự nỗ lực trong giảng dạy, học của thày trò trường THPT Thái Thuận.

BCH Đoàn trường Thái Thuận

 

 


Newer news items:
Older news items: