gototopgototop

Chào mừng đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

thanh-doan-bac-giang

Hoạt động điểm Chương trình “Một ngày làm chiến sỹ” - Trường THCS Lê Lợi Thành phố Bắc Giang (22/7/2016)

  • PDF

 

 

 

        Chương trình trải nghiệm “ Một ngày làm chiến sĩ” theo mô hình sáng tạo của cô và trò Trường THCS Lê Lợi TP Bắc Giang  ngày 22 tháng 7  tại Trung đoàn 2- Sư đoàn 3 thuộc xã Hương Sơn- huyện Lạng Giang- Tỉnh Bắc Giang đã thực sự có ý nghĩa và hiệu quả. Đồng hành với chương trình có các đồng chí đại diện cho Hội Đồng Đội – TP, Lãnh đạo Phòng GD &ĐT-TP Bắc Giang, Đại diện BCHQS Phường Lê Lợi, BGH nhà trường cùng 150 các em học sinh  và các đồng chí là GV-TPT  Đội , Bí thư phường xã trên địa bàn Thành phố Bắc Giang.

 

       Tham gia chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” Các em học sinh  được ghép thành các tiểu đội, thực sự trải nghiệm đời sống trong quân ngũ : các em được tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của đơn vị anh hùng , được tham quan khu tăng gia sản xuất với một mô hình mẫu đạt chuẩn của  doanh trại quân đội, được ăn cơm tại nhà bếp tập thể  giống như một người chiến sĩ  và được sinh hoạt học các kỹ năng gấp chăn màn ,làm quen với tác phong của người lính.

 

       Bên cạnh đó, các em học sinh và các cô giáo còn tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ , những bài hát thực sự có ý nghĩa đã gắn kết tình cảm giữa nhà trường và đơn vị bộ đội . Đây là một kỉ niệm không thể nào quên của tất cả các đồng chí giáo viên, học sinh nhà trường với các chiến sĩ trên đơn vị Sư đoàn 3.

 

     Chia tay với các chiến sĩ trên  Sư đoàn 3, các em học sinh và các cô giáo-TPT- Bí thư phường xã về tới Bắc Giang nhưng trong lòng vẫn còn lưu giữ thật nhiều kỷ niệm với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên, cảm nhận được đời sống trong quân ngũ, cũng như có thêm những người bạn mới- những người lính : nhiệt tình- chu đáo - rất giàu về tình cảm.

 

       Trải qua một ngày trải nghiệm cùng các  chiến sĩ  Sư đoàn 3 với điều kiện cuộc sống thực tế, các em học sinh và  chúng tôi – những cô giáo đang làm sự nghiệp trồng người tự hứa với bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn nữa “luôn vững vàng và kỉ luật chặt chẽ như một người chiến sĩ” . Thật sự xúc động và rất nhiều cảm xúc sau chuyến đi trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” hè 2016.

 

Một số hình ảnh trong hoạt động:a 1a 4a 6

anh 5anh 7

 

 

Ánh Nguyệt - THCS Lê Lợi


Newer news items:
Older news items: