gototopgototop

Chào mừng đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

thanh-doan-bac-giang

LIÊN ĐÔI THCS NGUYỄN KHẮC NHU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “Em yêu di tích lịch sử văn hóa quê hương”

  • PDF

Thực hiện công văn số 16 của Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang ngày 7 tháng 4 năm 2017 V/v Triển khai Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh(15/5/1941-15/5/2017). Liên đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, có hiệu quả.

Sáng ngày 15/5/2017 được sự nhất chí của Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, Liên đội đã tổ chức  hoạt động ngoại khóa “Em yêu di tích lịch sử văn hóa quê hương” với sự tham gia của 140 đội viên tiêu biểu đại diện cho gần 200 đội viên của toàn trường. Hoạt động được diễn ra tại Đền xương Giang.

Tại khu di tích lịch sử Đền Xương Giang, thành phố Bắc Giang các thày cô giáo và học sinh thực hiện nghi lễ dâng hương rất trang trọng. Các em học sinh được nghe giới thiệu về sự hình thành, lối kiến trúc, các nhân vật được thờ tại khu di tích lịch sử Đền Xương Giang. Có thêm hiểu biết về chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang đã chấm dứt 20 năm đô hộ bạo tàn của nhà Minh, là biểu tượng sức mạnh, tinh thần và ý chí quyết thắng của dân tộc Việt Nam. Đền Xương Giang thể hiện sự tôn kính, khắc ghi công ơn của Thái tổ Cao Hoàng đế Lê Lợi cùng các bậc hiền tài, nghĩa sỹ và người dân Xương Giang đã chiến đấu anh dũng, hy sinh trên mảnh đất lịch sử hào hùng.

Liên đội còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác kính yêu. Bác đã đi xa nhưng tình yêu thương bao la của Người đối với các thế hệ mầm non đất nước vẫn còn mãi mãi.Nhớ ơn Bác học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Nhu nguyện cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt trở thành công dân tốt.

 Thông qua các hoạt động ngoại khóa, nhà trường mong muốn nâng cao nhận thức của đội viên về vai trò, vị trí của tổ chức đội trong nhà trường, bồi dưỡng thêm cho các em những kỹ năng sống, tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn Bác kính yêu. Phát huy ý nghĩa giáo dục truyền thống tìm về với các địa chỉ lịch sử văn hóa địa phương.

  1. Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa Anh 1
  2. Anh 2
  3. Anh 4

Lê Thị Thu Hà - TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

 


Newer news items:
Older news items: