gototopgototop

Chào mừng đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

thanh-doan-bac-giang

HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHẮC NHU THAM GIA HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY 26/6

  • PDF

Sáng ngày 10/6/2017 tại Quảng trường  3/2 thành phố Bắc Giang, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ công an, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Dự buổi Lễ có bác Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đại diện các bộ, ban, nghành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, cùng trên 2.000 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết: Tình hình tội phạm ma túy, nghiện ma túy ở Việt nam còn diễn biến phức tạp. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong thời gian tới thì các cấp ủy Đảng thực hiện nghiêm chỉ thị 21/CT-TW và Kết luận 95/KL-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

anh mt1

cô và trò được chụp ảnh cùng bác Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Bác Đào Ngọc Dung, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Sau Lễ khai mạc, các em học sinh tham quan triển lãm ảnh “ Hiểm họa ma túy và khát vọng vươn lên hòa nhập cộng đồng”. Các em biết được: Tình hình buôn bán, sản xuất, vận chuyển ma túy với quy mô ngày càng lớn, đặc biệt là việc mua bán và sử dụng ma túy tổng hợp tăng nhanh trong thanh thiếu niên. Người sử  dụng ma túy tổng hợp ảnh hưởng hệ thần kinh, thường có những hoang tưởng, ảo giác không làm chủ được hành vi của mình, có hành động gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội. Để chống và cai nghiện ma túy có hiệu quả thì cộng đồng cần quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy; không kỳ thị, phân biệt đối xử đồng thời chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng động.

Các em cũng sẽ là các tuyên truyền viên tại địa phương để tuyên truyền, cổ động người dân cùng hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

 

 


Newer news items:
Older news items: