gototopgototop

Chào mừng đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

thanh-doan-bac-giang

Chi đoàn cơ quan Thành ủy, UBND thành phố sinh hoạt truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ

  • PDF

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, Chi đoàn cơ quan Thành ủy – UBND thành phố và Hội CCB cơ quan Thành ủy tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sinh hoạt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng chí Thân Văn Phú – Phó Bí thư  TT Thành ủy dự lễ kỷ niệm.

          Tại đây, sau phần văn nghệ và tặng quà cho 5 bạn đoàn viên là con thương binh, bệnh binh, hội nghị đã nghe đại tá Lê Ngọc Đỉnh – Báo cáo viên Trung ương Hội CCB Việt Nam nói chuyện về sự ra đời của ngày Thương binh liệt sỹ, sự hy sinh anh dũng, cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh cho nền độc lập tự do của đất nước. Trong đó, báo cáo viên nói rõ, năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh toàn quốc, để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước. Kể từ đó, ngày 27/7 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị và mang tính nhân văn sâu sắc của đất nước ta.

          Trước đó, để tỏ lòng thành kính với anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các bạn đoàn viên của hai chi đoàn đã dâng hương tưởng niệm trước tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự tại công viên Ngô Gia Tự./.

19265229 1406980912682444 1999161458 n

 

CĐ cơ quan Thành ủy UBND TP kỷ niệm 70 năm ngày TBLS


Newer news items:
Older news items: